Kỹ năng giao tiếp - Ứng xử có quan trọng đối với người Bảo Vệ ?

Thứ sáu, 15/04/2022

Một số tình huống xử lý cơ bản trong công việc bảo vệ:
Nhân viên bảo vệ tại các khu vui chơi, du lịch, nhà hàng ăn uống, dịch vụ khách hàng cần có thái độ thân thiện, vui vẻ. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Khi gặp những trường hợp xảy ra cãi vã, xô xát cần biết cách xử lý hòa giải khôn khéo hợp lý để đem lại trật tự, hòa nhã cả hai bên.

Khi thực hiện công việc giám sát hàng hóa, đồng phục nhân viên,..cần thực hiện với thái độ nghiêm chỉnh, không đùa giỡn nói chuyện riêng. Đưa ra hình thức kỹ luật theo đúng quy định nếu bắt gặp sai phạm.

Nhân viên bảo vệ dịch vụ bảo vệ yếu nhân phải tuyệt đối trung thành với thân chủ, coi sự an toàn của thân chủ là trên hết. Tuyệt đối giữ bí mật và nghe theo mọi yêu cầu của khách hàng và thực hiện chúng một cách nghiêm túc nhất.

Cách xử lý những tình huống phát sinh cụ thể của bảo vệ chuyên nghiệp:
+ Đối với các trường hợp ẩu đả, đánh nhau ở những địa điểm đông người: Trong hoàn cảnh này, đôi bên đều rất căng thẳng, đòi hỏi người bảo vệ phải thật khéo léo để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vừa giải tán đám đông, vừa phải trấn an tinh thần cho khách hàng là điều không phải dễ. Vì thế, nhân viên chỉ nên sử dụng công cụ hỗ trợ khi cần kíp và giữ thái độ hòa nhã nhất có thể.

+ Đối với những trung tâm thương mại, khu ăn uống: Ở những địa điểm này, khách hàng rất quan tâm đến thái độ của người bảo vệ để quyết định có ghé lại lần tiếp theo hay không. Vì thế, người làm việc ở vị trí này phải lịch sự và thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng khác nhau như phụ nữ,  trẻ em, người cao tuổi,…

+ Đối với địa điểm công ty, nhà xưởng: Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải có thái độ nghiêm chỉnh, thực hiện đúng quy định trong kiểm soát hàng hóa, đồng phục, nội quy lao động... Ngoài ra, họ cần phải nhạy bén, khéo léo xử lý tình huống cháy nổ, trộm cắp, mất an ninh trật tự…

Với những thông tin trên cho thấy kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống là vô cùng quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tại cac mục tiêu, làm hài lòng khách hàng. Thành An Pro luôn là một trong những đơn vị dịch vụ bảo vệ chất lượng hội tụ đủ những yếu tố chuyên nghiệp, đem đến sự an tâm an toàn cho khách hàng.

 

 

Thứ sáu, 15/04/2022

liên hệ với chúng tôi để được tư vấn