Tầm quan trọng của nghề bảo vệ

Thứ ba, 08/11/2022

Những năm gần đây, tình hình xã hội ngày càng phức tạp, trộm cướp lộng hành ngày càng nhiều gây ra nhiều sự hoang mang. Nghề bảo vệ ra đời cũng là tín hiệu đáng mừng phần nào hạn chế được những tệ nạn thường xuyên xuất hiện.

Mặc dù dịch vụ bảo vệ không được phổ biến nhưng những ngành nghề khác bởi nó chỉ là nhành nghề lao động phổ thông nên Nghề bảo vệ trong mắt mọi người vẫn chưa được đánh giá quá cao. Ấy vậy ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào cũng có mặt của lực lượng bảo vệ giống như những người lính trên mặt trận chống tội phạm, ở đâu có tôi phạm ở đó có chúng tôi.
 

Thật sự bản chất nghề nghiệp của Nghề bảo vệ không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, chỉ cần tốt nghiệp phổ thông vẫn có thể đi làm bảo vệ nên trong mắt mọi người, thực sự đây là công việc “học vấn” thấp mới làm. Mọi người chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài nhưng họ thật sự chưa hiểu được tính chất thực tế của ngành Nghề bảo vệ.

Ngoài việc lý lịch phải trong sạch và tiêu chuẩn ngoại hình bắt buộc, khi bước vào Nghề bảo vệ phải chấp nhận những rủi ro có thể gặp phải. Một người bảo vệ đòi hỏi phải trung thực, tận tâm với công việc, nhanh nhẹn, thậm chí thông minh và nhạy bén trong các tình huống cụ thể.

Tính chất của công việc bảo vệ là thầm lặng, không kể đêm ngày vì mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của khách hàng. Khi nhận được lệnh điều động, khi có yêu cầu của khách hàng, ban đêm cũng phải bật dậy để làm việc. 

Trong lúc mọi người chìm trong giấc ngủ thì những nhân viên bảo vệ phải thực hiện nhiệm vụ của mình, giám sát theo như yêu cầu được giao để đảm bảo an toàn mục tiêu. Nên họ rất cần lắm sự động viên, chia sẻ từ gia đinh, người thân và hơn hết là cộng đồng.
 

Khi mọi người nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình. Những chú bảo vệ phải âm thầm chăm lo cho sự an toàn của người khác. Thật vậy mỗi công việc có đặc thù riêng của nó, có những khó khăn chẳng nghề nào giống nghề nào. Với nghề bảo vệ, hằng ngày phải đối mặt với những tình huống bất ngờ cần phải xử lý nhan nhẹn, làm việc trong những môi trường có kỷ luật cao.

Nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm sống, về tâm lý tội phạm, rèn luyện khả năng quan sát, cách giải quyết các tình huống bất ngờ và phải có nhiệt huyết và có tâm với nghề. Nhân viên bảo vệ còn phải trang bị cho mình một kiến thức và sức khỏe qua các buổi tập huấn nghiệp vụ và võ thuật do công ty tổ chức định kỳ để đáp ứng với tính chất công việc tại mục tiêu được giao: áp tải hàng hóa, trấn áp tội phạm…
         
Đôi khi tính chất công việc thầm lặng, buộc họ trở thành những con người cứng rắn, mạnh mẽ để răn đe tội phạm. Dù họ là ai đi chăng nữa chính họ đã góp phần gìn giữ trật tự, họ cũng không khác gì những người cảnh sát nhưng họ còn vất vả hơn. Họ chỉ mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và sự thông cảm từ gia đình, người thân và của khách hàng để họ có thêm niềm vui với công việc.

Một nụ cười, một lời chào thật không quá khó đối với chúng ta khi dành cho những ‘người anh hùng’ như thế, điều đó sẽ giúp họ ấm lòng, tượng trưng cho sự thấu hiểu và cảm thông đối với họ. Tuy không lớn nhưng người “anh hùng thầm lặng” này cũng góp một phần công sức nhỏ vào công cuộc bảo vệ an ninh của Tổ Quốc, các anh ấy sứng đáng được nhận những lời khích lệ từ gia đình và xã hội.

Thứ ba, 08/11/2022

liên hệ với chúng tôi để được tư vấn