Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ phổ biến nhất hiện nay

Thứ tư, 11/03/2020

Bảo vệ là gì? Vệ sĩ là gì? Giữa họ có điểm chung và sự khác biệt nào?

Sơ lược về ngành bảo vệ và vệ sĩ hiện nay

Tình hình trật tự an ninh xã hội diễn biến khá phức tạp, xảy ra nhiều tình trạng trộm cướp, đánh cắp tài sản, bắt cóc đe dọa tính mạng để lấy tài sản,..khiến cho tất cả mọi người hoang mang,lo lắng.

Để đảm bảo an toàn, trật tự cho xã hội trước thực trạng này, dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ ra đời.

Bạn nên thuê bảo vệ hay vệ sĩ? Trước tiên chúng ta cần hiểu được khái niệm của bảo vệ và vệ sĩ là gì? Rồi so sánh đối chiếu xem loại hình nào mang lại lợi ích cho chúng ta khi sử dụng dịch vụ bảo vệ.

Bảo vệ là gì?

Bảo vệ là người phụ trách bảo vệ sự an toàn cho tất cả mọi đối tượng tại nhiều môi trường khác nhau. Nhiệm vụ của bảo vệ là bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tài sản, tất cả mục đích của một cơ quan nào đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho xã hội.

Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là những người bảo vệ một cá nhân hay nhóm người nào đó. Họ là những người được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp hơn, khắt khe hơn hơn bảo vệ.

Nhiệm vụ của vệ sĩ thường là bảo vệ một các nhân hay nhóm người nổi tiếng nào đó như: nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có,..bảo vệ họ khỏi những mối đe dọa trộm cướp, hành hung, tống tiền,..

phan-biet-ve-si-va-bao-ve-2

Cách phân biệt vệ sĩ và bảo vệ phổ biến nhất

Có rất nhiều người nhầm tưởng: bảo vệ và vệ sĩ là 2 loại hình dịch vụ bảo vệ hoàn toàn giống nhau. Nhưng phân tích công việc của mỗi người thì 2 loại hình này có điểm chung và khác nhau là:

Giống nhau: đều là mục đích bảo vệ một đối tượng, mục đích nào đó.

Khác nhau về đối tượng phục vụ

Bảo vệ phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng, cơ quan trong tất cả các lĩnh vực: bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ quán cafe, bảo vệ siêu thị, bảo vệ sự kiện,…Họ thực hiện công việc bảo vệ với quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của dịch vụ bảo vệ.

Vệ sĩ là những người luôn đi theo, hộ tống bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng, giàu có nào đó, giám sát họ suốt 24/24 và đáp ứng theo mọi yêu cầu của chủ nhân mà vệ sĩ bảo vệ.

phan-biet-ve-si-va-bao-ve-3

Khác nhau về trọng trách công việc

Từ sự khác nhau về đối tượng phục vụ thì giữa vệ sĩ và bảo vệ còn khác nhau về trọng trách trong công việc.

Bảo vệ là bảo vệ một tập thể, một cộng đồng, gồm nhiểu người và phục cho tất cả mọi đối tượng. Còn vệ sĩ là bảo vệ cho một cá nhân hay 1 nhóm người nào đó dưới sự điều hành, quản lý trực tiếp từ họ.

Xét về trọng trách công việc thì trách nhiệm của một vệ sĩ cao hơn bảo vệ. Xét về quy mô phục vụ thì bảo vệ rộng hơn so với vệ sĩ.

Bên cạnh đó, sự khác nhau khi phân biệt vệ sĩ và bảo vệ là đồng phục làm việc của họ.

Trang phục của bảo vệ là trang phục chung của nghề dịch vụ bảo vệ, là trang bắt buộc dành cho họ, còn trang phục dành cho vệ sĩ là trang phục được đặt may riêng theo yêu cầu của chủ nhân, người mà họ bảo vệ hay của một công ty vệ sĩ nào đó.

Đó là sự khác biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp, vì thế nên sau khi tham khảo qua bài viết này, quý khách có nhận định đúng về 2 loại hình dịch vụ này.

Thứ tư, 11/03/2020

liên hệ với chúng tôi để được tư vấn