Nghề Bảo Vệ và những trăng trở phía sau

Thứ sáu, 01/04/2022

Khô khan, thấp kém, nghiêm túc và thiếu sự mềm mỏng là những gì mà mọi người thường suy nghĩ về nghề bảo vệ. Nhưng thực tế liệu có phải như vậy không?

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

 

1.NGHỀ BẢO VỆ DỄ MÀ KHÓ:

Nói đến bảo vệ ai cũng nghĩ đến một công việc không cần đòi hỏi bằng cấp, cũng chẳng yêu cầu gì cao sang, miễn là đủ sức khoẻ là được. Nhưng thực tế các bạn có nghĩ như vậy không?

Người bảo vệ chuyên nghiệp ngoài việc cần có một sức khoẻ tốt còn cần một sự ứng phó nhanh nhẹn trong việc xử lý các tình huống và ngăn ngừa mọi tình huống xấu có thể xảy ra khi làm nhiệm vụ. Một sự cần mẫn, dẻo dai để giữ vững an ninh và an toàn tại khu vực mình bảo vệ. Một sự chịu đựng khi mỗi dịp lễ, tết hay những lúc đêm về, khi mọi người được quây quần, đoàn tụ bên gia đình thì “những chiến sĩ xanh” này vẫn phải ở mục tiêu để làm nhiệm vụ.

Nhân viên Bảo Vệ đi tuần dưới cái nắng lên đến 41 độ.

Người bảo vệ cũng cần lắm một sự mềm mỏng, nhã nhặn trong ngôn phong và tác phong của mình. Có như vậy mới được sự yêu quý từ khách hàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp của người bảo vệ và được khách hàng lựa chọn và gắn bó với dịch vụ của mình.

Bởi vậy mà chỉ những người trong nghề mới thấu được, chạm tay vào nghề đã khó nhưng gắn bó lâu dài lại càng khó hơn.

 

2.HỮNG ĐIỀU ẨN SAU LƯNG NGHỀ BẢO VỆ MÀ CHÚNG TA CHƯA BIẾT

 

2.1 Nhân viên bảo vệ an ninh không mang vũ khí và thường xuyên phải đối diện với những nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào.

Thường các công ty bảo vệ chỉ trang bị vũ khí cho nhân viên trong những mục tiêu nhạy cảm như: ngân hàng, tiệm vàng, quán bar, vũ trường, khách sạn… còn các mục tiêu đơn giản hơn không phải chỗ nào cũng trang bị đủ. Đồng thời, để tạo sự thân thiện cho khách hàng, các công ty bảo vệ thường muốn nhân viên mình không mang vũ khí.

Bảo Vệ TAP thường xuyên được đào tạo, ôn luyện các kỹ năng khống chế đối tượng và sử dụng công cụ hỗ trợ vì lực lượng Bảo Vệ là người đầu tiên kẻ xấu muốn nhắm đến.

 

2.2 Nhân viên bảo vệ thường được giao nhiều việc vặt

Việc phải dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc là một điều quá bình thường của nhân viên bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ tại nhiều mục tiêu khác nhau còn được yêu cầu làm rất nhiều việc vặt trong thời gian nhàn rỗi như: dọn dẹp khu vực khác, trồng cây, cắt tỉa cây, thay nước hồ cá, giặt thảm…

 

2.3 Sử dụng công nghệ mới nhất ngăn ngừa sự cố

Trước đây, nhân viên bảo vệ chủ yếu sử dụng tai mắt để phát hiện ra những điều bất thường trong khi làm nhiệm vụ thì nay trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Người bảo vệ cũng được đào tạo và biết cách sử dụng thuần thạo những thiết bị hỗ trợ cho việc xử lý công việc một cách tốt nhất: bộ đàm, súng điện, máy tuần tra, thiết bị định vị….

 

Đó là những góc nhìn khái quát về nghề bảo vệ mà chúng tôi nêu ra đây để mọi người cùng tham khảo và có cái nhìn đúng hơn về nghề bảo vệ cũng như thấu hiểu công việc của những người trong nghề.

Thứ sáu, 01/04/2022

liên hệ với chúng tôi để được tư vấn